Hà ngỗng – Đặc sản “ngón tay quỷ” khiến bạn hết hồn

Hà ngỗng – Đặc sản “ngón tay quỷ” khiến bạn hết hồn

Hà ngỗng là một loại động vật giáp xác có hình thù kỳ lạ với thân dài, phần móng vuốt có hình dạng như móng rồng. Vì hình dạng khác biệt nên nhiều người thấy hết hồn khi món này được bày lên đĩa.

Hà ngỗng – Đặc sản “ngón tay quỷ” khiến bạn hết hồn

Hà ngỗng có thân hình rất cứng, chỉ có thể sống trên đá ở vùng liên triều và những hẻm núi. Chúng có mặt và bám chắc vào những tảng đá chìm, đống đổ nát, bến tàu, thuyền bè. Loài động vật này xuất hiện nhiều ở bờ biển Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, mặc dù có ngoại hình đáng sợ nhưng hiện nay loại động vật này đã trở thành thú vui ẩm thực, một món ăn đắt tiền ở Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha.

Loài động vật giáp xác này thuộc dòng họ con hà, con hàu với thân dài như cổ ngỗng, một số vùng gọi đây là “ngón tay quỷ”. Nhưng dù có gọi như thế nào đi chăng nữa thì cũng không thể phủ nhận rằng việc thưởng thức hà ngỗng như một thú vui ẩm thực xa xỉ.

con-ha-ngong-ivivu-3Trở thành món ăn được ưa chuộng và giá cao nên hà ngỗng được các ngư dân ở vùng biển khai thác triệt để. Khi đã tìm ra những con hà ngỗng, các ngư dân cũng phải bóc chúng ra một cách khéo léo, nếu rách hà ngỗng sẽ chết và không thể tiêu thụ được. Bên cạnh đó, sản phẩm này có thời gian lưu trữ ngắn hạn nên ngư dân sẽ không đi khai thác nếu không có đơn đặt hàng.

con-ha-ngong-ivivu-2Vì việc thu hoạch chúng vô cùng khó khăn nên hà ngỗng được đánh giá là món ăn hiếm, khó khai thác nhất ở khu vực này và đương nhiên là giá của chúng vô cùng đắt đỏ. Tuy nhiên, nếu bạn bỏ qua vẻ bề ngoài và chỉ tập trung vào phần thịt màu san hô bên dưới móng vuốt, chắc hẳn bạn sẽ rất bất ngờ với thịt mềm, ngọt ngào, thịt hơi giống thịt tôm hùm.

con-ha-ngong-ivivu-1

Hiện nay, nhu cầu về món ăn này ở Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha ngày càng cao đã dẫn đến việc khai thác quá mức ở các nước này và tràn vào vùng lãnh hải của Pháp. Những con hà ngỗng có giá lên tới 150 euro cho 1 kg. Giá cả và sự khan hiếm khiến người hâm mộ tiếp tục tiêu thụ chúng trong các bữa tiệc xa xỉ.

GỌI NGAY 1900 1870 (MIỀN NAM), 1900 2045 (MIỀN BẮC) HOẶC 1900 2087 (MIỀN TÂY) ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN COMBO KHÁCH SẠN + VÉ MÁY BAY GIÁ SIÊU TIẾT KIỆM TỪ IVIVU.COM

Theo Monster

Click đặt ngay Khách sạn khắp Việt Nam và toàn thế giới giá tốt nhất chỉ có tại iVIVU.com

***

Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com

Đánh giá bài viết này

Loading...Loading…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *